Gỗ Veneer

0₫

Loại sản phẩm: Gỗ công nghiệp

Hãng sản xuất:

Chất liệu
Sản phẩm chất lượng
Hoàn toàn yên tâm mua hàng tại vật tư Dịu Hiền. Các sản phẩm chất lượng cao được sản xuất quy trình hiện đại
Miễn phí vận chuyển
Ưu đãi vận chuyển hàng miễn phí cho khách hàng mua hàng tại website (Không áp dụng với trường hợp đổi trả)
Mô tả Gỗ Veneer

1.Gỗ Veneer là gì?

Đầu tiên, chúng ta hiểu rằng veneer là thuật ngữ chỉ tấm gỗ gồm 2 lớp chính. Lớp bên ngoài cùng là lớp gỗ được lạng rất mỏng có độ dày từ 0.3mm đến 0.6mm (chưa đến 1mm nữa), độ rộng mặt thì tuỳ theo đường kính cây gỗ được xẻ. Trung bình có mặt rộng từ 200 – 500mm

Lạng veneer

Đây được gọi là Lạng Veneer

Sau khi được xẻ mỏng như tờ giấy, miếng gỗ này được dán vào cốt gỗ công nghiệp như dán lên ván MDF, dán lên ván MFC, dán lên ván gỗ ghép cao su, ghỗ ghép tạp, gỗ dăm…để tạo thành tấm gỗ Veneer hoàn chỉnh

ván gỗ veneer

Sau khi được gia công dán lên tấm cốt gỗ thì được gọi là Gỗ Veneer

Sau đó người ta mang tấm gỗ Veneer đó để sản xuất đồ nội thất như giường, tủ, bàn, ghế,…

2.Gỗ Veneer khác gì so với gỗ tự nhiên/gỗ thịt?

Gỗ veneer và gỗ tự nhiên xét về kết cấu là không giống nhau: Gỗ veneer chỉ là miếng dán của gỗ tự nhiên chưa đầy 1mm trên nền một tấm ván công nghiệp

Trong khi đó gỗ thịt được lấy hoàn toàn từ những cây gỗ trong tự nhiên. Chính vì vậy không thể nào nói gỗ veneer là gỗ tự nhiên và có độ bền và cứng ngang nhau

Bề ngoài nhìn vào thì giống nhau nhưng gỗ thịt thì sẽ bền chắc hơn, nặng hơn và tuổi thọ cao hơn gỗ Veneer

Vậy người ta sản xuất gỗ veneer để làm gì?

Quy trình sản xuất lạng veneer

Mục đích sản xuất gỗ veneer là gì thì gỗ veneer được tạo ra là nhằm mục đích lấy các vân gỗ đẹp trên gỗ tự nhiên để dán vào tám ván công nghiệp nhìn cho thật hơn và đẹp hơn

Đồng thời giảm giá thành sản phẩm, thi công nhanh và năng suất hơn trong khi vẫn đạt được vẻ đẹp gần như gỗ tự nhiên

3.Quy trình sản xuất gỗ Veneer là gì?

Lạng Veneer sau khi được bào mỏng, đem xử lý và cuối cùng là được ép lên bền mặt các sản phẩm gỗ công nghiệp khác nhau như gỗ MDF, gỗ dăm… Lớp gỗ này sẽ nằm ngoài cùng vừa dùng để trang trí vừa dùng để bảo vệ các lớp gỗ bên trong. Tấm gỗ veneer sau khi hoàn thiện thường có kích thước chiều dày từ 3mm đến 25mm.

Sau đây là 1 số cách lạng Veneer từ cây gỗ tự nhiên, mỗi cách sẽ cho từng loại vân gỗ khác nhau:

Lạng veneer là gì?

Lạng Veneer được tạo ra với nhiều loại vân gỗ bằng nhiều cách bóc khác nhau

Lạng veneer là gì?

4.Ưu nhược điểm của gỗ Veneer là gì?

– Gỗ veneer là loại gỗ có độ bền bao giờ cũng thua gỗ tự nhiên, tuy nhiên nó lại có ưu điểm là vân gỗ liền mạch vì được dán rất kỹ, kỹ thuật trên nền ván công nghiệp.

– So với gỗ tự nhiên nguyên khối thì gỗ veneer có giá thành rẻ và hợp lý với người dùng hơn.

– Gỗ Veneer có bề mặt nhẵn, sáng bóng, chống cong vênh, mối mọt, nứt khi thời tiết thay đổi, cho phép bạn có thể ghép vân tinh tế trên bề mặt gỗ mà không sợ bị bai màu, mất màu.

-Ghép vân chéo, vân ngang, vân dọc theo thớ gỗ, đảo vân hoặc có thể chạy chỉ chìm trên bề mặt gỗ mà không làm ảnh hưởng đến tổng thể chung của toàn sản phẩm. Màu sắc gỗ gần gũi với con người và thân thiện với môi trường.

– Tuy nhiên gỗ veneer cũng có nhược điểm: do cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên gỗ veneer hạn chế về khả năng chịu nước, dễ bị hỏng, rạn nứt, vì vậy gỗ veneer chỉ được sử dụng ở những vị trí khô ráo, ít tiếp xúc với nước.

5.Có bao nhiêu loại gỗ veneer?

Gỗ Tản Viên Veneer kỹ thuật vân sồi, óc chó, teak,…

Không thể kể chính xác là có bao nhiêu loại veneer, chúng ta cứ hiểu rằng nếu nhà sản xuất sử dụng gỗ óc chó để xẻ mỏng ra rồi dán lên miếng ván MDF thì ta được veneer óc chó trên code MDF. Còn nếu nhà sản xuất xẻ mỏng gỗ sồi Mỹ dán lên nền ván ghép cao su ta được veneer sồi trên nền ván ghỗ ghép cao su…Cứ thế ta suy ra tên gọi của từng loại veneer.

Lưu ý, khi đặt hàng gỗ veneer quý khách hàng nên hỏi kỹ veneer gì trên nền ván gì. Bởi nếu chúng ta không hỏi kỹ sẽ không biết được nền ván mà nhà sản xuất sử dụng, sau ki dán xong và đóng thành phẩm chúng ta chỉ sẽ nhìn thấy lớp veneer mà thôi chứ không biết cốt gỗ bên trong. Mỗi loại cốt gỗ có độ bền, thẩm thấu nước khác nhau…khách hàng có thể sẽ bị các đơn vị sản xuất mộc qua mặt chỗ này và chất lượng sản phẩm cũng vì thế thay đổi theo.

Dịu Hiền là đơn vị chuyên cung cấp Lạng Veneer, cũng như gỗ Veneer thành phẩm dán trên các code gỗ MDF, gỗ ghép, gỗ dán,… với chất lượng đồng đều, nhiều loại vân gỗ đẹp, độc đáo, cùng với đó là chính sách giá cả vô cùng cạnh tranh.

Đánh giá Gỗ Veneer